Những sai lầm không nên mắc khi lái ô tô (phần 2)

08/10/2017  |  316
Trong bài trước các chuyên gia của Honda ô tô Giải Phóng đã đưa ra một số sai lầm có phần ngớ ngẩn và đáng tiếc có thể xảy ra khi lái ô tô, hôm nay chúng ta sẽ được tiếp tục tìm hiểu thêm nhiều sai lầm như vậy nữa.

5. Trả hộp số về N khi dừng đèn đỏ
Nhiều người vẫn tưởng rằng nếu cứ để ở số D (Drive) trong khi đạp phanh sẽ phí phạm xăng và tạo ra những hao mòn không đáng cho hộp số nên luôn trả số về N. Thật ra thì việc bào mòn của máy và hao phí xăng có xảy ra nhưng thực sự rất là ít.
Thay vào đó, nếu cứ thường xuyên chuyển từ N sang D, rồi thì đạp ga mỗi khi đèn xanh bật lên có thể bào mòn hộp số, hệ thống truyền động mặc dù chỉ một ít. Nói cho cùng dù có để cần lái ở số D thì cũng chẳng ai đo lường mức độ thiệt hại hay không của nó, chẳng qua là một số tài xế có thói quen với cái tay hay táy máy của mình trên cần lái. Đối với những người này (thích trả về số N khi gặp đèn đỏ) nên lái những chiếc xe hộp số tay.

6. Ngồi sau nên không cần dây an toàn
Có 2 nguy cơ có thể xảy ra do việc không thắt đai an toàn khi ngồi ghế sau: một là chính bản thân họ có thể bị chấn thương nặng khi xe bị lăn tròn hoặc thắng gấp. Hai là họ sẽ trở thành vật cản vướng bắn vào các thành viên khác ngồi trên xe nếu xảy ra va chạm.
3 honda o to giai phong1
Ngồi ghế sau cũng cần phải cài dây an toàn nghiêm chỉnh
 
7. Cầm vô lăng quá thấp
Hãy đọc và làm theo lời khuyên của Honda ô tô Giải Phóng: Tay lái không hướng vào đầu mà hướng vào xương ức với khoảng cách khoảng 25,4 cm. Nhưng hãy coi chừng, nếu để tay lái thấp quá và tài xế có thói quen lái 1 tay có khuynh hướng để tay mình lên đầu tay lái (vị trí 12 giờ) nên khi bị va chạm, túi khí bung ra từ dưới lên có thể làm gẫy tay.

Lưu ý là nên để cả 2 tay lên vô lăng, 1 ở vị trí khoảng 3 giờ và 1 ở vị trí 9 giờ và ngồi thẳng cách tay lái 16 cm là được. Ngồi như thế có thể lúc đầu không được thoải mái, nhưng lâu dầu sẽ quen, có như thế mới cứu được mạng sống của bạn khi bị đụng xe.

8. Không khóa cửa do lo sợ bị nhốt
Điều này nghe có vẻ hợp lý, không khóa cửa lại còn giúp cứu hộ dễ cứu mình khi có tai nạn xảy ra nữa. Nhưng trên thực tế, các chuyên gia của Đại lý xe ô tô honda Giải Phóng cho biết đó là hành động hoàn toàn sai lầm. Không khóa cửa có thể khiến bạn bị văng khỏi xe khi xẩy ra va chạm, mỗi năm ở Mỹ có khoảng 10.000 người bị tử vong do văng khỏi xe không khóa cửa. Cửa xe của một số xe đời mới có thể sẽ tự động mở khóa khi túi khí được kích hoạt, và thậm chí cửa vẫn bị khóa, nhân viên cứu hộ vẫn có thể phá cửa để tiếp cận với hành khách trong xe. Khóa cửa là biện pháp tốt để bảo vệ hành khách trong xe.
3 honda o to giai phong2
Đến Honda ô tô Giải Phóng để được hướng dẫn lái xe an toàn
 
Nếu bạn cần tư vấn thêm về các kỹ thuật lái xe hoặc tìm hiểu các thông tin về dịch vụ của Honda giải phóng, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại trên website để được giải đáp kịp thời.
Chúc các bạn lái xe an toàn!
 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây