Những nguy hiểm tiềm ẩn nếu bình ắc quy xe ô tô của bạn không thật sự tốt

21/06/2017  |  412
Tiếp tục những bài liên quan đến bình ắc quy của xe ô tô mà Đại lý xe ô tô Honda muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Trong phạm vi bài viết này, Honda ô tô Giải Phóng sẽ giúp bạn tiếp cận đến một vấn đề khác liên quan đến bình ắc quy của xe ô tô.

Bình ắc quy là một chi tiết quan trọng trong quá trình vận hàng của xe. Tuy nó chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng nếu nó không thực sự tốt nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và vận hành chiếc xe ô tô của bạn. Vậy bình ắc quy hỏng là do đâu và mức độ nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng một bình ắc quy không thực sự tốt trong chiếc xe của bạn sẽ là gì?

 
nguy hiem khi binh ac qui bi hong 1
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bình ắc qui xe ô tô của bạn không thật sự tốt - 1
 
Hãy cùng ô tô Honda tìm hiểu về các khía cạnh này.
Bình ắc quy hỏng sẽ do rất nhiều nguyên nhân, và nguyên nhân sâu xa là do dung môi của bình ắc quy không còn được thuần chất. Lý do chính có thể được biết là trong quá trình bảo dưỡng hay nạp điện định kỳ người thợ đã làm không đúng cách khiến cho dung môi có nhiều kết tủa rắn màu trắng xám trên bề mặt bản cực. Và thành phần chủ yếu của phần kết tủa trắng này chính là sulfat chì (chiếm đến 98%).

Vậy sự việc này ảnh hưởng trực tiếp như thế nào đến cơ chế hoạt động của bình ắc quy:
- Trong trường hợp có quá nhiều sulfat chì trên bề mặt bản cực của bình ắc quy nó sẽ ngăn cản quá trình điện hoá, góp phần làm suy giảm nghiêm trọng dung lượng và tăng nội trở của bình ắc quy.
Bạn có thể tham khảo lại các đặc tính kỹ thuật của bình ắc quy tại đây nếu chưa hiểu một số thuật ngữ vừa được đưa ra.

Và từ hiện tượng trên sẽ dẫn đến một phần vật chất của bản cực dương mau chóng bị tan rã thành một đám bùn màu nâu đen đọng dưới đáy bình ắc quy tạo dòng điện rò bên trong rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố cháy nổ khi xe đang được lưu hành trên đường.
 
nguy hiem tiem an khi binh ac yi hong DD
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bình ắc qui xe ô tô của bạn không thật sự tốt - 2 
 
Bên cạnh đó nó sẽ là nguyên nhân cản trở khiến bình ắc quy không thể nạp đầy, công suất cực đại giảm tệ hại và xấu nhất có thể làm hỏng bình ắc quy khiến bình không còn thể sử dụng được nữa. Điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi xe đang trong quá trình di chuyển bị tắt máy và bạn không thể nào nổ máy lại được.

Chính vì các yếu tố trên mà để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình và cũng chính là để bảo vệ trực tiếp cho sự an toàn của chính mình bạn cần phải thường xuyên kiểm tra bình ắc quy và luôn đảm bảo nó được hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Đối với những người chưa có quá nhiều kiến thức về xe ô tô, Đại lý ô tô Honda uy tín tại Hà Nội khuyên bạn nên tìm hiểu và nắm được cơ bản những khái niệm này để có thể sử dụng xe an toàn và giám sát được đội ngũ kỹ thuật khi đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ với Đại lý Honda Ôtô Giải Phóng
Địa chỉ: Km9, Quốc Lộ 1A, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6288.6868
Hotline: 098.898.5995 - 097.976.6688
Website: http://hondagiaiphong.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hondagiaiphong.com.vn/
 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây