Lịch sử phát triển đầy ly kỳ của Honda ô tô

16/07/2017  |  1908
Honda ô tô có một lịch sử phát triển lâu đời và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Lịch sử của chúng bắt đầu từ trước cả khi công ty bắt đầu làm ra chiếc ô tô đầu tiên của họ. Nếu có hứng thú với Honda ô tô, mời bạn cùng thử tìm hiểu về quá trình đó thông qua bài viết sau đây.

1.Thời kỳ đầu

Soichiro Honda bắt đầu Tokai Seiki vào năm 1937 với kinh phí được cung cấp bởi một người bạn là Kato Shichiro. Công ty này chế tác vòng piston cho Toyota cho một khoảng thời gian ngắn. Sự hủy diệt của một nhà máy của công ty trong chiến tranh và một cái khác vào năm 1945 do động đất Mikawa đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử của Honda bằng việc xây dựng một chiếc xe đạp có động cơ dưới sự bảo trợ của tên Viện nghiên cứu kỹ thuật Honda.

Sau giai đoạn này từ khoảng năm 1949, công ty chủ yếu tập trung vào sản xuất xe máy dân dụng và  vào năm 1964 trở thành một trong những nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới.
 

7 honda o to1

Soichiro Honda thành lập Honda suốt từ những năm 1937
 

2. Những mô hình Honda ô tô đầu tiên

Các mẫu xe Honda ô tô đầu tiên được xây dựng là T360, thực tế là một dạng xe tải nhỏ với một động cơ xe máy và ổ đĩa xích đơn vị. Chiếc Honda ô tô được sản xuất đầu tiên thì là chiếc xe thể thao S500 sử dụng một động cơ xe máy chuyên dụng của hãng. Trong những năm tiếp theo, Honda tiếp tục phát triển dòng xe ô tô mới và mở rộng khả năng của mình.
Năm 1973, chiếc Honda ô tô Civic đầu tiên được xuất khẩu sang hoa kỳ để cung cấp cho người mua tại Denton, Frisco, và Lewisville. Dòng xe nhiên liệu hiệu quả cao của Honda chính là những gì người dân Mỹ đang cần thiết do các cuộc khủng hoảng năng lượng khiến giá khí đốt tăng vọt thời kỳ ấy. Năm 1974, Honda ô tô Civic trở thành chiếc xe đầu tiên đáp ứng được các tiêu chuẩn của Đạo luật không khí sạch EPA mới mà không cần đến một bộ chuyển đổi xúc tác.
 

7 honda o to2

Honda ô tô Civic là dòng sản phẩm ô tô đầu tiên của công ty

Vào năm 1979 mở ra  một giai đoạn mới trong lịch sử của Honda khi họ đã trở thành nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên mở được một cơ sở sản xuất ngay tại Mỹ. Vô số những mẫu xe Honda ô tô nhanh chóng được tìm thấy trên đường phố của Frisco và Lewisville và mở rộng ra không ngừng. Năm 1986, Honda tung ra dòng xe Acura sang trọng, sản phẩm này đã được cung cấp thông qua 60 đại lý khác nhau trên khắp nước Mỹ đã khiến các hãng xe nội địa không hài lòng với điều này. Năm 1988, Honda ô tô Accord trở thành chiếc ô tô đầu tiên được xây dựng bởi một nhà sản xuất xe hơi quốc tế bán chạy nhất tại Mỹ.
Không nghỉ ngơi trên đỉnh vinh quang của mình, năm 1990 Honda ô tô ra mắt Acura NSX. Nó là chiếc ô tô đầu tiên được trang bị các Timing biến và Lift Electronic Control (VTEC) trong động cơ. Tiếp đó các mẫu xe Accord mới trở thành chiếc xe đầu tiên trong lịch sử của Honda ô tô được hoàn toàn thiết kế và xây dựng tại Mỹ. Đến giữa thập kỷ thì Civic trở thành chiếc xe đầu tiên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn California Low-Emission Vehicle.

3. Thế kỷ mới và những ý tưởng mới

Năm 2001 Honda ô tô Civic Coupe trở thành chiếc xe nhỏ gọn đầu tiên được đánh giá an toàn 5 sao đầy đủ bởi NTHSA (Cục an toàn giao thông quốc gia), trở thành một trong những chiếc xe an toàn nhất trên các nẻo đường Denton. 2002 ra đời Honda ô tô Civic Hybrid đầu tiên, một sự kết hợp tuyệt vời giữa xe chạy khí / xe điện mà hiệu suất vẫn đạt tới 70 mpg. Trong cùng năm này, FCX đã được giới thiệu như là xe chạy bằng pin nhiên liệu đầu tiên được chứng nhận bởi EPA, mở ra một hướng đi khác cho Honda ô tô.

Hiện nay công nghệ sản xuất xe hơi đã tiến sang ứng dụng các công nghệ để điều khiển phương tiện ô tô được an toàn, như tự động giữ khoảng cách tổi tiểu giữa 2 xe, tự động lái theo lịch trình khi đưa điểm kết thúc chuyến đi...

Honda ô tô cũng đã cho ra đời mẫu ô tô tự lái được áp dụng dựa trên nguyên mẫu là chiếc Acura RLX thuộc phân khúc sedan, tích hợp radar, một camera stereo và một laser để có thể phát hiện ra những vật thể xung quanh mình. Trong thử nghiệm này, chiếc xe có thể tự nhập vào làn đường cao tốc, tiến hành tăng tốc trong một tốc độ giới hạn, tự động phanh để giữ khoảng cách an toàn khi tiếp cận một chiếc xe khác từ phía sau. Trong tương lai, cùng với dòng xe xạc điện, xe công nghệ tự lái sẽ là thế hệ tiếp theo mà Honda muốn giới thiệu đến khách hàng của mình.

tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây