Khi xe hết điện làm thế nào để nổ được máy - Mẹo vặt bỏ túi từ đại lý xe ô tô Honda

09/06/2017  |  1395
Vài ngày trước, một khách hàng đến bảo dưỡng xe ô tô tại Đại lý Honda Ô tô Giải Phóng đã phản ánh lại với nhân viên Đại Lý về tình trạng xe hết điện không nổ được máy. Chúng tôi nghĩ đây cũng sẽ là sự cố khá hay gặp của một số người thường xuyên sử dụng xe ô tô.

Với mong muốn, mọi khách hàng của Đại lý xe ô tô Honda đều được chăm sóc ở mọi chốn mọi nơi, cố vấn dịch vụ Đại Lý Honda Ôtô Giải Phóng xin chia sẻ bí quyết bỏ túi khi xe bạn đến khi sử dụng lại bị hết điện nhé.
 
no may khi xe mat dien 1
Khi xe hết điện làm thế nào để nổ được máy - Mẹo vặt bỏ túi từ đại lý xe ô tô Honda - 1

Hiện tượng quên tắt đèn là hiện tượng khá phổ biến với những người bận rộn nhiều việc và hay quên. Chính vì vậy mà không ít phiền toái đã xảy đến với những người này khi mà sáng hôm sau xe không nổ được muốn đưa ra garage kiểm tra cũng không nổi. Vậy lúc này bạn phải làm gì?

Đại lý Ô tô Honda Giải Phóng sẽ giúp bạn giải quyết vướng mắc này: 

Bạn phải hiểu rằng, nếu quên tắt điện xe sau một thời gian dài bình ắc qui sẽ bị hết điện chứ không gây hư hại hỏng hóc gì nên bạn không cần thiết phải thay bình ắc qui mới.

Với tình huống nay, đối với xe sử dụng số sàn bạn có thể nhờ người đẩy cho xe chuyển bánh. Đây là cách tất cả mọi người vẫn làm từ trước đến nay có thể bạn đã từng gặp, nhưng bạn lại không nghĩ sẽ có một ngày mình lại chính là người gặp phải cảnh tượng này do dó bạn cần phải  tìm hiểu. Cách thực hiện như sau: Để chìa khóa về vị trí khởi động, cài số 1, sau đó đạp mạnh hết chân côn, nhờ người đẩy xe chuyển động về phía trước. Khi xe đã lăn bánh đều, bạn hãy nhả chân côn một cách dứt khoát để động cơ có thể nổ được máy. Việc này có thể được thực hiện nhiều lần cho đến khi xe nổ được máy. Sau khi xe đã nổ được bạn nên để xe ở trạng thái nổ tải 1 lúc để đảm bảo bình ắc qui được nạp điện dự trữ bổ sung.
 
no may khi xe het dien 2
Khi xe hết điện làm thế nào để nổ được máy - Mẹo vặt bỏ túi từ đại lý xe ô tô Honda - 2

Còn đối với những xe sử dụng số tự động bạn không thể sử dụng phương án trên. Tuy nhiên để nổ được máy bạn có thể sử dụng biện pháp kích nổ. Biện pháp này có thể sử dụng cho cả số sàn và số tự động.
Để thực hiện được biện pháp này bạn cần có các dụng cụ sau: Một bộ dây câu và một nguồn điện tương ứng với bình ắc qui xe của bạn như bình ắc qui dự phòng hay một chiếc xe khác.

Để kích nổ, bạn cần xác định đúng vị trí cực âm (-) và dương (+) của cả hai bình ắc qui, sau đó dùng bộ dây câu chuyên dụng nối nối cực (+) của ắc quy còn tốt nối với cực (+) của ắc quy hết điện. Đồng thời, nối cực (-) của bình còn điện với phần khung xe kim loại (chỗ không sơn) của xe hết điện. Sau khi đã nối dây dẫn xong, tiến hành khởi động xe còn ắc quy từ 3 - 5 phút sau đó mới khởi động xe hết ắc quy. Khi xe hết ắc quy đã nổ thì rút hết các dây nối kể trên và nên để xe nổ ở trạng thái không tải khoảng 20 phút nhằm giúp ắc quy được nạp đầy.

Đại lý ô tô Honda Giải Phóng mách nhỏ bạn trên thị trường hiện nay có bán một số loại pin dự phòng có chức năng kích nổ cho xe ô tô rất tiện lợi, bạn có thể mua để dự phòng trong xe phòng trường hợp cần thiết.

Khi Đại lý ô tô Honda Giải Phóng chia sẻ những mẹo vặt bỏ túi trên bạn thấy cũng khá đơn giản phải không. Giờ việc có chiếc xe riêng đã trở nên phổ biến đặc biệt là ở các thành phố lớn. Các chị em phụ nữ cũng tham gia lái xe rất nhiều. Vì vậy Honda ô tô khuyên bạn nên tìm hiểu và trang bị cho mình những khi năng cần thiết này khi tham gia lái xe ô tô.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Đại lý Honda Ôtô Giải Phóng
Địa chỉ: Km9, Quốc Lộ 1A, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6288.6868
Hotline: 098.898.5995 - 097.976.6688
Website: http://hondagiaiphong.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hondagiaiphong.com.vn/
 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây