Khi chọn mua hoặc thay thế ắc-quy mới, chủ xe cần lưu ý những vấn đề sau

18/06/2017  |  447
Trong quá trình chăm sóc khách hàng đến với đại lý ô tô Honda uy tín tại Hà Nội, nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng trong quá trình sử dụng nếu không đến được những đại lý chính hãng để bảo dưỡng mà phải thay bình ắc qui ở bên ngoài thì người lái xe phải lưu ý những vấn đề gì.

Với mong muốn  luôn  mang đến cho khách hàng những sự chăm sóc chu đáo và tận tình nhất, Đại lý ô tô Honda xin chia sẻ nhưng thông tin này trên website của đại lý để tất cả những khách hàng ở gần xa đều có thể tiếp cận được với những thông tin hữu ích này.
 
qui tac khi thay binh ac qui DD
Những điều cần lưu ý khi thay bình ắc quy mới

1. Dung lượng của ắc-quy
Đây là thông số đầu tiên bạn cần quan tâm khi tiếp cận với bình ắc qui mà nơi thay bình ắc qui đưa ra chào mời bạn.
Trước tiên bạn cần nắm được dung lượng ắc qui là gì? Dung lượng ắc qui là một con số được tính bằng đơn vị Ah, nó cho biết bình ắc qui có thể tích trữ được bao nhiêu điện năng. Và dung lượng ắc qui được lựa chọn sẽ dựa vào hệ thống điện trên xe của bạn. Nếu xe của bạn chỉ cần điện áp 12V mà bạn lại dùng bình ắc qui có điện áp 24V, có thể bạn nghĩ cao hơn sẽ tốt hơn nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Sự vượt mức này sẽ làm hư hệ thống điện trong xe của bạn.

2. Thông số dòng khởi động
Thông số đo dòng khởi động (CA - cranking amps) và dòng khởi động nguội (CCA- cold cranking amps) là hai thông số quan trọng đối với loại xe dùng động cơ diesel. Hệ thống đánh lửa cần dòng khởi động mạnh để cung cấp đủ năng lượng cho động cơ khởi động. Bộ khởi động ở động cơ diesel cần phần lớn năng lượng cho việc nén khí khiến nhiệt độ không khí nóng lên để có khả năng đốt cháy nhiên liệu giúp động cơ khởi động.

Thông số “dòng khởi động” được hiểu là cường độ dòng điện tối đa mà ắc-quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C, và điện áp của mỗi ngăn ắc-quy vẫn đạt được mức tối thiểu là 1,2 V. Thông số dòng khởi động nguội cũng được xác định theo cách tương tự nhưng ở nhiệt độ -18 độ và mỗi ngăn đạt điện áp tối thiểu là 1,5 V. Dòng khởi động nguội của ắc-quy xe ở giữa mức 150 và 800 A.

3. Kích thước ắc-quy
Kích thước cũng là một yếu tố bạn không được bỏ qua vì nó phải phù hợp với cấu tạo buồng máy xe của bạn thì mới có thể sử dụng được.
 
qui tac khi thay binh ac qui 2

4. Lựa chọn thương hiệu
Khi sử dụng bình ắc qui cho xe ô tô, bạn nên sử dụng nhưng loại đã có tên tuổi và thương hiệu. Tuy nó đắt hơn một chút nhưng tuổi thọ của nó sẽ lâu hơn các loại khác.

5. Đổi cũ lấy mới
Một mẹo nhở mách cho khách hàng đó là khi thay mới bình ắc qui bạn có thể để xuất với cửa hàng đổi cũ lấy mới, vì thông thường các cửa hàng sẽ thu mua bình ắc qui đã qua sử dụng.
Ngoài những lưu ý đối với bình ắc qui thì Đại lý ô tô Honda Giải Phóng cũng muốn chia sẻ một số lưu ý với cá nhân khách hàng khi đi bảo dưỡng và thay thế bình ắc qui xe ô tô.

- Tuyệt đối không nên mang nhẫn, vòng, đồng hỗ,… khi ở gần ắc qui. Lý do đó là những vật dẫn điện, nếu sơ ý dòng điện cao có thể chạy qua người bạn khiến bạn bỏng nặng.
- Khi tháo ắc qui phải luôn nhớ qui tắc tháo dây cực âm hoặc cực mất trước. Việc làm này sẽ giúp cho bạn trong quá trình vô tình chạm mát cực thì hiện tượng ngắn mạch truyền dẫn điện sẽ không diễn ra.
- Quá trình xạc bình ắc qui ô tô cần diễn ra trong môi trường thông thoáng. Và tuyệt đối không để các nguồn lửa ở gần không gian này, như thuốc lá, … điều đó sẽ dễ gây ra cháy nổ, làm bắn dung dịch điện phân ra xung quanh.

Những vấn đề bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về bình ắc qui của xe ô tô
=> Những nguyên nhân gây nổ bình ắc quy các bác tài cần phải biết
 
Mọi chi tiết xin liên hệ với Đại lý Honda Ôtô Giải Phóng
Địa chỉ: Km9, Quốc Lộ 1A, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6288.6868
Hotline: 098.898.5995 - 097.976.6688
Website: http://hondagiaiphong.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hondagiaiphong.com.vn/

 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây