Honda Ôtô Giải Phóng và những người bạn

03/12/2016  |  263
Với những chiếc áo ấm, ủng học sinh mới cùng với những vòng tay yêu thương, hàng trăm em nhỏ của xã Hầu Thào (SaPa) đã không còn phải co ro trước cái rét cắt da của mùa đông vùng cao. Gương mặt các em ai ai cũng hân hoan rạng ngời và dâng trào niềm hạnh phúc khi đón nhận tấm lòng nhân ái từ Honda Ôtô Giải Phóng mang tới.
Những ngày cuối năm 2014, đoàn cán bộ nhân viên đại lý Honda Ôtô Giải Phóng đã thực hiện chương trình “Áo ấm vùng cao” – Hành trình mang yêu thương xua tan lạnh giá tại 4 điểm trường mẫu giáo xã Hầu Thào, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động thấm đượm ân tình mang tính nhân văn sâu sắc nằm trong chương trình kêu gọi quyên góp áo ấm cho trẻ vùng cao do Đại lý Honda Ôtô Giải Phóng tổ chức. Cuộc vận động diễn ra sôi nổi tại đại lý từ đầu tháng 12/2014, tất cả cán bộ nhân viên đại lý cùng bạn bè và người thân, đến cả những vị khách hàng đáng yêu đều nhiệt tình hưởng ứng. Kết thúc cuộc vận động, Honda Ôtô Giải Phóng đã thu được hơn 30.000.000 đồng và rất nhiều quần áo cũ, sách, vở, khăn len, mũ len, áo khoác…Chương trình đã đặt mua hơn 200 áo phao mới và ủng trẻ em cùng nhiều bánh kẹo, sữa tươi các loại. Món quà nhỏ nhưng thiết thực có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với các em nhỏ trong mùa đông lạnh giá này.
 


Từ rạng sáng ngày 25, đoàn đã bắt đầu hành trình hơn 300km từ Hà Nội đến Sapa, sau đó nhanh chóng di chuyển thêm 10km đường đèo dốc, băng qua thung lũng Mường Hoa để đến với các điểm trường. Trường mẫu giáo Hầu Thào có 4 điểm trường nằm rải rác trên các sườn núi cao, chênh vênh heo hút với tổng số hơn 217 em học sinh người dân tộc Mông. Điểm trường gần nhất cách trung tâm huyện 10km, điểm trường xa nhất là 20km, đường đi quanh co nhỏ hẹp hiểm trở. Các em nhỏ đi học rất khó khăn, có em phải vượt 2 -3 quả đồi mới tới trường, trời nắng đã vất vả ấy mà mưa mù thì còn gian nan và vất vả hơn gấp nhiều lần.
 


Đến nơi ai cũng thấm mệt, nhưng sự mệt mỏi nhanh chóng tan biến vì đón tiếp chúng tôi là sự vui mừng hồ hởi của thầy cô, các bạn nhỏ và cả những bậc phụ huynh. Các bạn nhỏ đã hát tặng chúng tôi rất nhiều bài hát, bài thơ hay mà các em được học làm không khí thêm rộn ràng ấm áp.
 

Niềm vui của mỗi thành viên trong đoàn khi được tận tay trao quà và mặc áo cho các bạn nhỏ.
 


 
 

Điểm trường chính tại xã Hầu Thào


Giữa mùa đông lạnh ngắt của núi rừng Tây Bắc, thật hiếm khi ta bắt gặp những ánh nắng vàng ấm áp, phải chăng đó là ánh năng của tình yêu thương, đoàn kết đùm bọc của con người với con người. Tuy còn nhiều lạ lẫm và bất đồng ngôn ngữ giữa tiếng Kinh - tiếng Mông nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, ắt hẳn các em đã cảm nhận được sự ấm áp tình người.
 


Chia tay Hầu Thào một ngày nắng đẹp, chia tay tiếng hát lời ca trong veo của các bạn nhỏ, chia tay sự chân chất hồn hậu của con người nơi đây, đoàn chúng tôi ngược đèo trở về trung tâm thị trấn khi trời đã tắt nắng. Trong lòng ai cũng rân rân niềm vui niềm hạnh phúc khó tả và tự hứa với lòng mình: chúng tôi – tập thể cán bộ nhân viên Honda Ôtô Giải Phóng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục cuộc hành trình mang yêu thương xua tan lạnh giá vùng cao.

Nguồn tin: hondagiaiphong.com.vn

tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây