Honda ô tô Việt Nam khẳng định hệ thống điều hòa của mình không có vấn đề

16/09/2017  |  1049
Trong thời gian gần đây, có không ít khách hàng đang sở hữu mẫu xe Honda ô tô Civic phàn nàn về việc điều hòa trên xe hoạt động không hiệu quả. Điều này đến từ một số tai nạn xảy ra do một số lái xe ghi nhận lại. Sau một thời gian nghiên cứu, Honda ô tô Việt Nam cuối cùng đã đưa ra kết luận của mình.
 
4 honda oto1
Gần đây có nhiều phản ánh về hệ thống điều hòa của Honda ô tô Civic
 
Phản hồi về vấn đề trên, Honda ô tô Việt Nam cho biết: “Nhiệt độ trong xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Nhiệt độ bên ngoài môi trường, nhiệt độ bên trong xe, điều kiện lái xe, thời gian hoạt động của động cơ, tốc độ xe... Về cơ bản, khi ở cùng điều kiện của các yếu tố này thì Honda ô tô Việt Nam đã kiểm tra và so sánh hoạt động điều hòa với các dòng xe cùng phân khúc thì xác nhận hiệu quả làm mát của điều hòa là tương đương”.

Honda ô tô Việt Nam phủ nhận việc lỗi điều hòa không mát trên xe City. “Xe Honda City 15&16M đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh">Để đối phó với tình trạng điều hòa hoạt động kém hiệu quả, một số chuyên gia lên tiếng và cho rằng nên bịt kín khe hở giữa khối tản nhiệt máy điều hoà và két nước tản nhiệt động cơ, vật liệu sử dụng có thể là xốp hoặc vải mút.

Tuy nhiên, Honda ô tô Việt Nam đưa ra khuyến cáo, khách hàng không nên áp dụng ống bảo ôn vào giữa giàn nóng và giàn ngưng điều hòa, vì lý do có thể khu vực động cơ có nhiệt độ cao, việc vật liệu áp dụng khu vực này dẫn đến nguy cơ cháy không mong muốn.

Honda ô tô City được trang bị quạt cảm biến nhiệt độ 2 chiều và được đặt ở phía sau két nước làm mát. Riêng phiên bản hộp số CVT được trang bị thêm cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau giúp việc làm mát được tốt hơn.

 
4 honda oto2

Hệ thống cảm biến nhiệt hoạt động khi nhiệt độ bắt đầu đạt đỉnh (khoảng 60 độ). Do khoảng cách giữa két nước và giàn nóng quá lớn (ước chừng 4 đến 5cm) nên dòng khí lưu thông không làm mát hiệu quả được cả giàn nóng.

Mẫu ô tô City là mẫu xe đang rất thành công của Honda Việt Nam trong thời gian qua. Doanh số bán xe liên tục tăng mạnh trong các tháng và luôn có trong danh sách 10 mẫu ô tô được mua nhiều nhất trong vài tháng liên tiếp.

Nếu có bất kỳ nghi ngại nào về hoạt động của chiếc Honda ô tô của mình, quý khách có thể liên hệ ngay hoặc đưa xe tới Honda ô tô Giải Phóng để xe được kiểm tra một cách cẩn thận nhất, đề phòng mọi sự cố có thể xảy ra.
 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây