Honda Giải Phóng giúp bạn sử dụng hộp số tự động đúng cách nhất

29/10/2017  |  1330
Hộp số tự động tuy là một cải tiến mới khá hiệu quả cho việc lái xe nhưng cũng đồng thời gây ra không ít phiền toái cho những người chưa quen sử dụng. Sự thật thì học lái xe hộp số tự động không khó, chỉ cần có bài bản là được. Đó là việc mà Honda Giải Phóng sẽ giúp đỡ các bạn trong bài viết hôm nay.
 
7 honda giai phong1
Hộp số tự động khiến không ít người phải bối rối

Cách lái xe hộp số tự động
Nếu bạn không có thời gian học 1:1 với các hướng dẫn viên tại Honda Giải Phóng, hãy tự tập ở nhà với những hướng dẫn cơ bản sau đây.

Tuy theo thương hiệu, đời xe ô tô cũ hay mới mà có những ký hiệu khác nhau hiển thị trên hộp số nhưng phần lớn đều có đầy đủ số căn bản P, R, N và D. Chú ý, nên đọc kỹ các thông tin, thông số xoay quanh cách sử dụng cần số tự động trong khoảng thời gian năm phút.
Ngay sau khi khởi hành, nếu bạn muốn lùi xe đưa cần số P xuống R và xe chạy tốc độ bình thường khi P xuống D. Xe gần tới điểm dừng thì đưa cần khởi động trở về vị trí P.

Trường hợp chờ đèn đỏ trong thời gian ngắn, cần số về vị trí D, chân thắng đạp và thả chân ga. Xe được xe khác kéo hay cần phải đẩy thì điều khiển hộp số sang vị trí N.

Một ưu điểm đáng nhớ khi lái xe ô tô số tự động là sự tập trung, người lái xe không bị phân tâm, chú ý đến việc vào số nào, đạp chân nào.
Về vị trí của cần số sẽ tùy thuộc vào các yếu tố: bạn mua xe ô tô hiệu gì, loại xe nào, sản xuất năm bao nhiêu? Thật vậy, cần số sẽ được đặt ở chính giữa ghế tài xế và ghế hành khách nếu là xe 4-5 chỗ (sedan) và 5-7 chỗ.
Một nguyên tắc quan trọng cuối cùng khi lái xe ô tô số tự động mà ai cũng cần phải biết: khả năng phản xạ trước mọi tình huống, am hiểu luật giao thông và kỹ năng điều khiển xe.

Một số lưu ý khi lái xe hộp số tự động
Giờ khi bạn đã nắm được các bước cơ bản rồi, đừng vội chủ quan. Hãy tập sử dụng hộp số tự động nhiều cho quen và quan tâm hơn đến một số lưu ý an toàn quan trọng dưới đây theo các chuyên gia của Honda Giải Phóng.
 
7 honda giai phong2
Tuân theo các lưu ý sau của chuyên gia Honda Giải Phóng
 
– Đặt cần số sang vị trí P, đạp hết bàn đạp phanh và kéo tay phanh trước khi khởi động xe.
– Tuyệt đối không được không được đạp ga khi đang thay đổi vị trí cần số từ “P” hoặc “N” sang vị trí khác và luôn đạp phanh.
– Chú ý, hạn chế ấn nút khóa trên bàn số vì có thể nhầm qua vị trí R.
– Xe đang di chuyển không nên điều chỉnh cần số sang N.
– Nhớ đạp phanh để tránh mất tay lái khi chuyển cần số sang N hay từ N sang vị trí khác.
– Trường hợp đèn báo cần số nhấp nháy thì mang xe đến xưởng bảo dưỡng để kiểm tra, có thể hộp số tự động bị lỗi.
– Luôn luôn đạp phanh bằng chân phải và đạp hết phanh trước khi chuyển vị trí cần số.
– Bạn cũng không nên đạp ga khi chuyển cần số từ “P” hoặc “N” để tránh hiện tượng tốc độ tăng đột ngột.
– Đừng đạp chân phanh, chân ga cùng lúc vừa làm giảm hiệu quả phanh vừa mòn má phanh.

Luôn cẩn thận khi lái xe thì quả thật là dù có mới lạ thế nào đi chăng nữa cũng sẽ không làm khó được bạn là lời nhắn nhủ của hãng Honda Giải Phóng chúng tôi gửi đến các bạn.

Mời bạn đến showroom ô tô honda để chiêm ngưỡng tận mắt cũng như lắng nghe các chuyên viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật lái xe an toàn dành cho khách hàng.
 
 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây