Giá xe ô tô sẽ tiếp tục giảm – Đại lý Honda ô tô sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng  

18/07/2017  |  350
Lượn quanh các đại lý Honda ô tô trong mùa hè này sẽ thấy hàng loạt các chương trình đại hạ giá cực kỳ lớn và hấp dẫn. Ngoài việc là những hình thức khuyến mãi hấp dẫn theo mùa, đây còn là phản ánh thực sự của thị trường giá xe ô tô hiện nay.
 
1 dai ly honda o to1
Nhu cầu mua xe tăng cao nhưng giá xe lại đang trên đà giảm
 
Điển hình là Honda Việt Nam đưa ra nhiều chương trình dành cho khách hàng mua xe CR-V và Accord, trong khoảng thời gian từ ngày 15/04/2017 đến hết ngày 7/6/2017 sẽ được nhận 50 triệu đồng tiền hỗ trợ lệ phí trước bạ. Bên cạnh đó, khách mua CR-V còn được tặng thêm cánh lướt gió và tiền công sơn, lắp đặt trị giá gần 6 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được nhiều hỗ trợ khác, khi đến mua xe tại các đại lý Honda ô tô trên toàn quốc.

Một số doanh nghiệp ô tô khác cũng chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi nhân các dịp kỷ niệm lễ lớn hay mùa hè bao gồm giảm giá, tặng quà cho khách hàng. Đây đều là các dịp dễ thu hút được người có nhu cầu mua ô tô.

Tính từ đầu tháng 4 đã có hàng chục mẫu xe hạ giá, trong đó có không ít mẫu ăn khách cũng mạnh tay giảm từ 50 - 100 triệu đồng, (bao gồm cả khuyến mãi và quà tặng), để kích cầu người tiêu dùng.
 
1 dai ly honda o to2
Vô số các chương trình kích cầu, khuyến mãi được tổ chức để thu hút khách hàng
 
Giá xe giảm mạnh, khiến không ít  đại lý Honda ô tô than phiền. Nhiều mẫu xe ngoài giá công ty giảm, các đại lý cũng phải tiếp tục hỗ trợ khuyến mãi thêm mới bán được hàng. Trừ 1 vài mẫu ăn khách thiếu xe, bán vẫn có lợi nhuận cao, còn lại tất cả đều giảm về mức hòa vốn, để giữ khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ.

Vì thế nên, các đại lý Honda ô tô ở địa phương như phải kêu trời vì tình cảnh khó khăn, doanh số bán thấp lại bị cạnh tranh tứ bề, chi phí bán xe tại vùng xa ngoại thành phải cộng dồn thêm bao nhiêu khoản. Các đại lý ở thành phố lớn có lợi thế hơn, nhờ doanh số bán cao, nên rất mạnh tay giảm giá xe, thậm chí còn về các địa phương kiếm thêm khách.
 
Tháng 3/2017, doanh số bán xe ô tô con có mức tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng, nhưng cũng không làm các đại lý Honda ô tô hết bi quan. Với mức thuế nhập khẩu giảm từ 30% về 0% vào đầu 2018, giá xe nhập sẽ nhanh chóng giảm đáng kể. Nhiều khác hàng sẽ vì lý do này mà chờ đợi giá tiếp tục giảm, càng gần đến thời điểm 2018, nhu cầu về ô tô sẽ càng hạ thấp. Phần lớn các đại lý Honda ô tô đều đã lên chỉ tiêu bán hàng thấp hơn để chờ đợi.

Một điều lo lắng khác nữa là tồn kho ô tô sẽ tăng lên do nhu cầu giảm. Xe tồn kho để lâu sẽ càng khó bán nên cần cố gắng giải quyết trong năm nay và chấp nhận tiếp tục hạ giá để kích cầu tiêu thụ hết hàng. Đối với các đại lý Honda ô tô hiện nay, khó có thể nói tình trạng tăng mua nhưng giá giảm hiện tại là tốt hay xấu.
 
 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây