Đại lý xe ô tô Honda chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tự tin lái xe

25/05/2017  |  571
Thời gian mới bắt đầu ngồi sau vô lăng chính là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với tất cả mọi tài xế. Tuy nhiên chính tinh thần hưng phấn này đôi khi khiến những tay lái mới trở nên vụng về trong xử lý tình huống.
Với bài viết này Honda Ôtô Giải Phóng sẽ lưu ý cho những tài xế mới những điều cần phải nắm rõ trước khi lái xe ô tô để tránh nhưng va quệt không đáng tiếc xảy nha nhằm bảo vệ “xế yêu” của mình.

Thứ nhất: Điều tưởng như đơn giản nhưng bạn cần phải quan tâm đó là nắm rõ luật lái xe ô tô (luật giao thông)
Đây là điều đương nhiên khi lái xe ra đường. Tất nhiên bạn không cần phải nắm trọn bộ cả quyển luật giao thông đường bộ. Chỉ cần nắm những luật căn bản, đi xe đúng làn đường, quan sát hai bên, quan sát tín hiệu đèn giao thông, vượt xe đúng làn, luôn luôn nhường đường cho người đi bộ …
 
dai ly xe oto honda
Bình tĩnh và thoải mái khi lái xe

Ngay cả những quy tắc không có trong luật bạn vẫn phải biết áp dụng cho từng tình huống, vì bạn là tay lái mới, không thể lái xe một cách mạnh dạn như một tay lái “cứng”. Hãy chủ động nhường đường hết sức có thể, chẳng hạn khi bạn đang xuống dốc, đừng cố phóng xuống khi có xe đang đi lên và hãy nhường đường cho xe đi lên. Hoặc khi bạn đang rẽ, hãy nhường đường cho xe đi thẳng. Vì mọi va chạm đa số đến từ những người mới học lái xe “thích thể hiện” mà có. Đây là chia sẻ rất thật từ đại lý ô tô honda uy tín trên địa bàn Hà Nội.

Thứ hai: Bạn phải cần luôn bình tĩnh và thoải mái khi tham gia lái xe ô tô. Hãy lái xe như lái mình, mình là xe, xe là mình.
Câu nói này ám chỉ việc canh xe. Những người mới tập lái xe bạn thường gặp khó khăn trong việc canh xe, đặc biệt lúc học lái xe bạn không thể qua nổi bài thi “Qua vệt bánh xe“. Thì bạn nên lưu ý điều này. Canh xe là một việc không hề đơn giản một chút nào và cần phải có thời gian để thuần thục một kích cỡ xe.

Thứ ba: Để thoải mái và không tạo áp lực cho chính mình bạn cần hiều và nghĩ rằng ai cũng gặp khó khăn khi mới lái xe
Việc canh xe thành thạo cực kỳ quan trọng, nhất là trong lúc đường đông. Đường ở Hà Nội hay các thành phố lớn thì các bạn đã biết rõ như thế nào rồi, cho nên các bạn hãy cố gắng tránh va chạm đến mức tối thiểu. Hoặc trong những lúc lùi xe vào nơi đỗ, chú ý canh thật chuẩn mực nếu bạn không muốn bãi đỗ xe rú còi inh ỏi chỉ vì bạn lỡ va chạm xe mình vào xe người khác. Đừng tự mang rắc rối vào người.

Thứ 4: Đây là một điều bạn cần lưu ý nhất là khi lưu thông trong đường thành phố, đó là phải luôn vào số, nhả côn, đạp phanh nhịp nhàng.

Lái xe bị giật là vấn đề mà đa số những người mới tập lái xe ô tô đều gặp phải. Lái một chiếc xe số tự động thì không vấn đề gì tuy nhiên khi lái xe số sàn, việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh rất quan trọng. Khi điều khiển một chiếc xe nhịp nhàng êm ái bạn sẽ tạo cảm giác an toàn cho hành khách và chính bản thân mình.
 
dai ly xe oto honda 1
Lái xe khi tắc đường là một điều rất khó khăn với tay lái mới

Thứ năm: nếu bạn là người đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì chia sẻ này của Đại lý xe ô tô Honda sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đó là kinh nghiệm lái xe ô tô ở nơi ùn tắc.

Nếu lái xe đi làm hằng ngày thì có một vấn đề bạn không bao giờ tránh được, đó là tắc đường vào giờ cao điểm. Tắc đường thẳng thì không có gì để nói nhưng … tắc đường ở vòng xuyến, hay ngã tư là một thảm họa. Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe ô tô và chết dí ở giữa ngã tư nhỏ xíu, không chen đi đâu được trong khi những xe máy và ô tô khác từ mọi hướng … đâm về bạn và bấm còi inh ỏi.

Lúc đó bạn phải hết sức bình tĩnh và lái xe chắc từng centimet, sẵn sàng cho xe chạy chậm và phản xạ phanh, đưa xe đi từng cm. Và bạn phải bình tĩnh trước những tiếng còi của xe khác. Nếu có 1 anh công an giao thông dọn đường thì tuyệt vời nhưng nếu không có, ban cũng nên bình tĩnh xoay sở.

Với những chia sẻ trên đây Honda Ôtô Giải Phóng hi vọng sẽ giúp những tài xế mới có được những kinh nghiệm để tự tin tham gia giao thông và tránh những va quyệt không đáng tiếc.

Nếu bạn có bất kỳ tư vấn nào với chiếc xế hộp yêu của bạn trong quá trình mới tập lái hãy liên hệ với Honda Ôtô Giải phóng, chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ nhận được những lời tư vấn chân thành nhất không những về sản phẩm mà còn về tất cả các câu chuyện trong quá trình sử dụng xe.
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây