9 quy tắc để lái xe tuyệt đối an toàn vào buổi tối

03/10/2017  |  339
Buổi tối thiếu ánh sáng và dễ lóa ánh đèn là thời điểm nguy hiểm nhất khi lái xe, nhưng tiếc là không dễ gì né tránh được. Tốt hơn cả là trước khi bắt đầu lái xe bạn hãy học thuộc các quy tắc an toàn.
Giải Phóng là một trong những đại lý ô tô Honda tại Hà Nội hàng đầu và chúng tôi luôn quan tâm đến an toàn của khách hàng khi lái xe. Dưới đây là 9 quy tắc lái xe buổi tối an toàn được chuyên gia của chúng tôi đưa ra.

1.Luôn kiểm tra kỹ hệ thống đèn, đèn pha, đảm bảo chúng phải được chỉnh đúng hướng và hệ thống đèn phải hoạt động tốt khi bật.
1 dai ly o to honda tai ha noi1
Đi ban đêm dĩ nhiên cần chú ý nhất đến phần đèn xe
 
2. Khi đang lái xe, nếu kính xe bị dơ do các con bọ và bụi bẩn bám vào, nên cho xe dừng lại một chút để chúng rơi bớt và lau sạch nếu cần. Lau tất cả các đèn và kính xe thường xuyên giúp bạn tăng thêm tầm quan sát khi điều khiển xe trong đêm nên đừng quên nhé.
3. Phải biết sử dụng đèn đúng cách. Chỉ sử dụng đèn Pha khi không có xe đi ngược chiều vì hai đèn pha cùng một lúc có thể gây chói cho xe đối diện và có thể đụng đầu xe với nhau. Khi gặp xe đi ngược chiều thì phải chuyển về đèn gần, đó là quy tắc.
4. Không được nhìn thẳng vào đèn pha của xe ngược chiều. Nên tập trung nhìn vào góc đường phía trước và các vật dụng sáng, để tránh làm mắt của bạn hoa trong 5 giây để trở lại trạng thái ban đầu.
5. Chọn tốc độ vừa phải khi di chuyển, đặc biệt khi lái ở các con đường nhỏ mà không có các miếng phản quang báo nguy hiểm. Nên theo nguyên tắc "bốn giây" theo đó, bạn lấy điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới rồi bắt đầu đếm bốn giây. Nếu bạn vượt qua điểm sáng dưới bốn giây thì bạn đang chạy ở tốc độ cao và nên giảm tốc độ xuống.
 
6. Mở rộng tầm quan sát của mắt. Nên giữ cho mắt bạn di chuyển từ hướng này sang hướng khác liên tục thay vì chỉ tập trung vào 1 điểm phía trước, việc này giúp cho mắt có thể điều chỉnh tốt trong tối và tốc độ xử lý của mắt bị giảm đi.
7. Nên mang theo bảng báo hiệu có phản quang phòng hờ khi xe bị hư giữa đường. Cất giữ chúng ở nơi và bạn có thể dễ dàng lấy trong trường hợp khẩn cấp.
8. Nếu gặp trục trặc xe trong đêm, nhanh chóng gọi các Honda ô tô giải phóng tại Hà Nội để được cử người đến giúp ngay lập tức.
1 dai ly o to honda tai ha noi2
Đem xe đến các đại lý ô tô Honda tại Hà Nội để được kiểm tra tốt nhất
 
9. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi nên dừng xe vào lề đường để nghỉ ngơi để tránh bị ngủ gật do trời tối.
Tại Giải Phóng, một trong những đại lý xe ô tô Honda hàng đầu tại Hà Nội, chúng tôi luôn quan tâm có các chuyên gia để giúp đảm bảo an toàn cho người lái ô tô.
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây