7 lời khuyên từ Honda Giải Phóng để lái xe tiết kiệm nhiên liệu

14/09/2017  |  591
Ai cũng muốn xe của mình chạy tốt nhưng đừng quá hao tổn nhiên liệu, nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện được. Honda Giải Phóng xin bật mí với các tay lái một vài mẹo nhỏ để giúp chiếc xe sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất.
1. Lái xe từ tốn
Những thói quen lái xe như phóng nhanh, phanh gấp có thể khiến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì vậy, nếu không phải trường hợp khẩn cấp, hãy tăng tốc một cách nhẹ nhàng, phanh sớm và êm, và nếu trong giới hạn an toàn, hạn chế đổi làn đường. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp bạn tăng tuổi thọ của phanh và lốp xe.

Nhiều người cho rằng lái xe thật nhanh sẽ tiết kiệm nhiên liệu nhưng Honda Giải Phóng xin chỉnh lại rằng chỉ ở một mức độ mà thôi. Khi xe chạy trên 100km/h thì càng tăng tốc, hiệu quả sử dụng nhiên liệu sẽ không còn được như trước nữa.
 
5 honda giai phong1
Lái xe từ tốn và vừa phải sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất

2. Cắt giảm những hàng hóa không cần thiết
Khối lượng hàng hóa chứa trên thùng xe hoặc trong xe càng nhẹ, nhiên liệu cần để tăng tốc càng ít. Cố gắng di chuyển với ít vật dụng nhất có thể, chỉ nên giữ những vật dụng quan trọng (ví dụ bộ sơ cứu, dây kích điện ắc quy, bộ dụng cụ nhỏ gọn, và một bộ kích nhỏ) trên xe.

3. Giảm sức cản của gió
Phương tiện của bạn vốn được thiết kế để giúp giảm tối đa sức cản của gió. Do đó, khi chở một vật lớn hoặc một chiếc xe đạp lên nóc xe, sức cản của gió sẽ tăng lên nhiều. Nếu bạn đi một quãng đường dài, hãy cố gắng sắp xếp các đồ đạc trong khoang xe hoặc cố đinh vào đuôi xe. Ngoài ra, đóng kính cửa số bên và cửa sổ trời cũng giúp giảm sức cản của gió, càng ít lực cản, càng tiết kiệm nhiều nhiên liệu. Honda Giải Phóng có chuyên viên kỹ thuật sẽ giúp bạn chỉnh những yếu tố này chuẩn xác mỗi khi bạn đến bảo hành.

4. Tính toán lịch trình hợp lý
Ai cũng biết di chuyển nhiều đoạn đường ngắn sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn chỉ một đoạn đường dài. Vì vậy, khi bạn tiện thể đi đâu đó, bạn có thể kết hợp các việc cần giải quyết khác trên cùng tuyến đường để có thể sử dụng nhiên liệu hiệu quả.

5. Bảo dưỡng xe thường xuyên
Cách bạn bảo dưỡng phương tiện cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lượng nhiên liệu tiêu hao. Khi xe luôn vận hành ở trạng thái tốt nhất, mức tiêu hao năng lượng ở mức tối thiểu. Khi xe bị hỏng hóc hoặc không đạt chuẩn bài kiểm tra khí thải thì việc sửa chữa triệt để sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu thêm trung bình 4%. Đặc biệt: nếu bộ cảm biến ô xi trong động cơ bị hỏng được thay thế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu sẽ tăng thêm tới 40%. Thường xuyên mang xe đến Honda Giải Phóng để được bảo dưỡng một cách tốt nhất nhé.
 
5 honda giai phong2

Thường xuyên mang xe đến Honda Giải Phóng để được bảo dưỡng hiệu quả

6. Sử dụng loại dầu động cơ được khuyến cáo
Sử dụng loại dầu nhớt theo khuyến cáo của nhà sản xuất (được ghi rõ trong cuốn hướng dẫn sử dụng) sẽ giúp hệ thống bôi trơn hoạt động với hiệu quả tối đa. Khi sử dụng sai loại dầu nhớt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể bị giảm tới 2%.

7. Duy trì áp suất lốp tiêu chuẩn
Lốp xe được bơm đúng mức áp suất tiêu chuẩn giúp bạn lái xe an toàn hơn, đánh lái chính xác hơn, xe bền hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Áp suất thích hợp cho bánh xe khi xe chạy được ghi trên tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc nằm ở cửa phía người lái, trụ cửa hoặc hộp đựng găng tay. Honda Giải Phóng khuyên bạn không bơm lốp quá mức áp suất tiêu chuẩn do lốp xe bơm quá căng sẽ làm giảm độ bám đường và tuổi thọ của lốp.
 
tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây