Bảo dưỡng định kỳ là gì?

Ô tô trở thành phương tiện giao thông ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Người sử dụng mong muốn chiếc xe của mình luôn trong tình trạng hoàn hảo.
Trong quá trình vận hành, các chi tiết trên xe sẽ hao mòn tự nhiên. Nếu các chi tiết này không được kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế định kỳ sẽ dẫn đến giảm tính năng, dẫn tới những hư hỏng nặng, thậm chí gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Ví dụ: Dầu động cơ có tác dụng bôi trơn, làm kín, làm mát, làm sạch và chống ăn mòn kim loại cho các bộ phận bên trong động cơ. Dầu động cơ được lọc sách bằng lọc dầu, bộ phận này giữ lại các chất cặn và chất bẩn sinh ra trong quá trình vận hành của động cơ. Sau một thời gian sử dụng các tính năng của dàu và lọc dầu sẽ giảm dần. Do vậy, bạn phải thay thế chúng định kỳ để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt.

Mục đích của bảo dưỡng định kỳ là tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế các chi tiết, đảm bảo rằng các bộ phận của xe ô tô luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Bảo dưỡng định kỳ sẽ tránh được những hư hỏng lớn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn của xe. Ngoài ra còn giúp xe của bạn luôn phù hợp với các quy định về an toàn và môi trường của nhà nước.

Bảo dưỡng định kỳ là tiến hành bảo dưỡng xe theo một chu kỳ nhất định (theo quãng đường xe chạy hoặc theo thời gian sử dụng tùy theo trường hợp nào đến trước). Các hạng mục và thời điểm bảo dưỡng định kỳ được Honda nguyên cứu để phù hợp nhất với điều kiện sử dụng khắc nghiệt tại Việt Nam.

Hỗ trợ khách hàng

tuvankhachhang
dangky
tuvan
Honda HR-V 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bản đồ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây